Giỏ hàng đang rỗng!

Sá sùng Quảng Ninh

Giá từ: 0đ đến 0đ
Mã hàng : sasungL3
Hết hàng
Chọn Size (giá/1kg):

Con sá sùng Quan Lạng toàn thân trơn, có đường vân chạy ngang thân, thân màu nâu đỏ, kích cỡ trung bình lớn hơn con giun đất thông thường và có đặc điểm là đường ruột của chúng chỉ chứa toàn cát biển.

Sá Sùng Khô Quảng Ninh

Sá sùng là con gì?

Sá sùng còn gọi là địa sâm là một trong những loài trùng biển, có hình dáng tựa như con giun đất. Tùy theo đặc điểm mỗi vùng mà nó có tên khác nhau như đồn đột, địa sâm, chặt khoai, giun biển,... Sá sùng là một loại đặc sản nổi tiếng và được đánh bắt ở những bãi cát nơi có thủy triều lên. Tác dụng của sá sùng là bồi bổ sức khỏe bởi trong nó có hàm lượng đạm cao, chứa nhiều acid amin quý và các khoáng chất. Thịt của sá sùng chứa tới 17 nguyên tố khoáng và 18 loại acid amin.

sa sung kho 7

Sá sùng nổi tiếng nhất là ở vùng biển Vân Đồn và Quan Lạn, Quảng Ninh. Sá sùng được đánh bắt ở 2 địa phương này thì được đánh giá là sá sùng thượng hạng, đặc điểm nhận dạng là màu sáng tự nhiên, mình dày, thân ngắn và khi nấu lên thì cho nước ngọt thanh. Trong khi đó, sá sùng được đánh bắt ở Vũng Tàu, Nha Trang, Phú Quốc thì có thân dài, màu vàng sậm, có mùi hơi tanh. Loại sá sùng này có giá rẻ chỉ bằng 1 nửa sá sùng Quảng Ninh.

Đặc điểm sá sùng Quảng Ninh

Sá sùng có nhiều ở khu vực vùng biển, sống dưới biển. Người dân sống ven biển thường có kế hoạch săn bắt sá sùng vào lúc rạng sáng rất sớm, lợi dụng đợt thủy triều vừa rút của hôm trước và khi ấy, những con sá sùng sẽ để lại dấu bám, chúng ngoi lên mặt cát. Thời điểm bấy giờ cũng chính là lúc sá sùng sẽ đi kiếm thức ăn, hoặc đi giao phối. Sá sùng có thức ăn chính là những loài sinh vật nhỏ bé, sinh vật phù du sống trong nước hay những mảnh vụn nhỏ chất hữu cơ. Người dân sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để cào lớp đất, cát cho thật sâu và lần theo dấu để thu hoạch được sá sùng. Mỗi con sá sùng trung bình sẽ có chiều dài từ 8 đến 15 cm, đa dạng và có thể có loại sá sùng có kích cỡ dài hơn.

sa sung kho 1

Công dụng của sá sùng Quảng Ninh

Sá sùng Quan Lạn nói riêng và mọi loại sá sùng nói chung đều có chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong sá sùng, có hàng chục chất dinh dưỡng quý giá như glyxin, alanine, các loại axit amin, succinic hay có nhiều taurine cùng các khoáng chất tốt cho sức khỏe con người. Ở sá sùng Quan Lạn được người ta ưa chuộng vì sá sùng nơi đây có vị ngọt, thanh ngon hơn ở những nơi khác, chính vì có chứa axit amin tự do với tỉ lệ 10,3% và trong đó glyxin chiếm 3,2%, glutamin 0,25%, alanin 2,5% hay succinic 0,35%,.. và giàu khoáng chất hơn 1,2% cùng taurin 3,2%,.. Theo các nghiên cứu gần đây từ các trường đại học nổi tiếng, sá sùng còn là nguồn đạm dồi dào, chứa hơn 17 nguyên tố khoáng và gần 20 loại axit amin quý giá.

sa sung kho 2

  • CAM KẾT CHẤT LƯỢNG

  • GIÁ RẺ CÂN ĐỦ

  • GIAO NHẬN TẠI NHÀ

  • ĐÓNG GÓI CẨN THẬN